Thứ Sáu , 22 / 3 / 2019
Home / Thể thao / De Gea ra điều kiện ở lại MU: Mourinho khó trụ nổi trước năm mới

De Gea ra điều kiện ở lại MU: Mourinho khó trụ nổi trước năm mới

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 19:12 PM (GMT+7)

Theo tờ Mirror, thủ thành De Gea “muốn biết rõ tương lai của Jose Mourinho” trước khi kí hợp đồng mới với MU.

Tổng hợp 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của De Gea cho MU tại Ngoại hạng Anh

Truyền thông Anh hôm qua loan tin, MU đã buộc phải kích hoạt điều khoản tự động gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với De Gea, tức kéo dài đến năm 2020. Trong bối cảnh thủ thành người Tây Ban Nha không chịu kí hợp đồng mới, PSG ra sức lôi kéo, “Quỷ đỏ” chẳng còn cách nào khác.

De Gea ra điều kiện ở lại MU: Mourinho khó trụ nổi trước năm mới - 1

De Gea ám chỉ muốn Mourinho ra đường

Bởi lẽ nếu MU không kích hoạt điều khoản tự gia hạn, De Gea sẽ hết hợp đồng với MU vào tháng 6/2019. Điều này đồng nghĩa rằng ngay từ ngày 1/1/2019 tới, ngôi sao 28 tuổi sẽ được phép tự do đàm phán với các CLB ngoài nước Anh.

Câu hỏi đặt ra là tại sao De Gea chần chừ kí gia hạn với MU? Trước đó, vấn đề lương bổng được nhắc đến, rằng MU “chỉ” đồng ý nâng lương từ 200.000 bảng/tuần lên 250.0000 bảng/tuần cho De Gea, người muốn tròn 300.000 bảng/tuần, tức chỉ thấp hơn Sanchez.

Lý do tiếp theo khiến De Gea lăn tăn, đó là nếu kí hợp đồng mới thêm 5 năm, anh sẽ gắn bó với sân Old Trafford tới năm 33 tuổi. MU thời hậu Sir Alex mất luôn thời đỉnh cao, vậy nên De Gea muốn biết kế hoạch tái sinh của đội bóng thế nào?

Tờ Mirror mới đây viết rõ hơn về sự trăn trở của De Gea. Theo đó, thủ thành người Tây Ban Nha “muốn biết rõ tương lai của Jose Mourinho”. Dựa vào thành tích bết bát của MU hiện tại kèm lối chơi nghèo nàn hơn 2 năm qua, De Gea được hiểu đã chán phong cách của Mourinho.

De Gea phải chăng thúc BLĐ MU nên sớm sa thải Mourinho? Có thể như vậy. Thực tế các ngôi sao của MU đều chẳng còn niềm tin vào nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nữa, mâu thuẫn cứ thế leo thang, và khi ấy đội bóng khó lòng giành kết quả tốt.

De Gea ra điều kiện ở lại MU: Mourinho khó trụ nổi trước năm mới - 2

De Gea ra điều kiện ở lại MU: Mourinho khó trụ nổi trước năm mới - 3


Mourinho đang trước bão tố

Tuy nhiên hiểu theo nghĩa khác, trong trường hợp các sếp MU vẫn tin tưởng vào Mourinho, De Gea muốn có sự cam kết về việc chi tiền cho “Người đặc biệt” mua sắm nâng cấp đội hình. HLV Mourinho nói thẳng bất lực với nhân sự hiện tại, và cần có sự bổ sung gấp tháng 1 tới.

Liệu BLĐ MU có chấp nhận chi đậm cho Mourinho mua sắm? Động thái của “Quỷ đỏ” vẫn khá im ắng. Sự chần chừ của De Gea, nói cách khác là những điều kiện ngầm dành cho BLĐ đội bóng, nhìn rộng ra không có lợi cho số phận Mourinho.

Mourinho chỉ ăn bám quá khứ

“Mourinho nên dừng ngay lại việc kể lể thành tích quá khứ đi, cứ như thể đang cố gắng ăn bám hào quang quá khứ vậy. Chúng tôi không quan tâm ông đã giành được bao nhiêu danh hiệu vô địch mà chỉ nhìn vào cái cách ông đang phá nát MU lúc này mà thôi”, cựu danh thủ Christophe Dugarry gay gắt nói.

Ngỡ ngàng MU: Mourinho nổi giận phạt Pogba vì lý do không tưởng

Pogba liên tiếp “chọc giận” Mourinho liên quan đến thói điệu đà của tiền vệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *