Thứ Sáu , 15 / 2 / 2019
Home / Pháp luật / Hội nhà báo đề nghị điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa “giết cả nhà”

Hội nhà báo đề nghị điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa “giết cả nhà”

Bà Hà Kim Chi – Phó Trưởng ban Kiểm tra của Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, sự việc trên là nghiêm trọng, gây tổn hại đến tinh thần sức khỏe của các nhà báo và gia đình của mình.

“Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP.Hà Nội khẩn trương chỉ đạo, điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin và có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình”- công văn của Hội Nhà báo Việt Nam nêu đề nghị.

Trước đó, hai nữ phóng viên của VTV và báo Phụ nữ TPHCM thực hiện điều tra tình trạng “bảo kê” ở chợ Long Biên (Hà Nội) bị nhắn tin doạ “giết cả nhà”. Cơ quan chủ quản của hai nữ phóng viên này đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP.Hà Nội đề nghị điều tra.

Nội dung tin nhắn đe dọa 2 nữ phóng viên.
Nội dung tin nhắn đe dọa 2 nữ phóng viên.

Nêu quan điểm của Bộ Công an về việc này, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, đối với vụ án bảo kê chợ Long Biên, hiện công an đang điều tra theo đúng quy định pháp luật, điều tra đến đâu, kết quả như thế nào cơ quan chức năng sẽ có thông tin đầy đủ khi có kết luận.

Ông Quang khẳng định, vụ việc này được Bộ Công an chỉ đạo rất quyết liệt, làm sao để thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ làm rõ những hành vi sai phạm dư luận đề cập.

“Đối với thông tin một số phóng viên tham gia đưa tin, phanh phui sự việc nhận tin nhắn đe doạ, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội xem xét, hiện nội dung này đang trong quá trình điều tra làm rõ” – người phát ngôn Bộ Công an cũng xác nhận, ông đã trực tiếp nhận công văn của phản ánh về việc phóng viên bị đe doạ chuyển đến.

Nguyễn Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *