Thứ Hai , 25 / 3 / 2019
Home / Sự kiện / Xuân Trường sẽ có cơ hội tại Asian Cup 2019?

Xuân Trường sẽ có cơ hội tại Asian Cup 2019?

Để nói về cơ hội của Lương Xuân Trường tại Asian Cup sắp diễn ra, có lẽ nên nhắc lại hình ảnh của Xuân Trường nói riêng và đội tuyển U23 Việt Nam nói chung, tại giải U23 châu Á cách nay đúng 1 năm.

Tại giải U23 châu Á, đội bóng của HLV Park Hang Seo sử dụng lối đá phòng ngự phản công trước các đối thủ mạnh tầm châu Á, và Xuân Trường tỏ ra rất hiệu quả trong lối chơi đấy.

Về mặt tính chất, trình độ chung của đội tuyển Việt Nam so với các đội tuyển quốc gia ở châu lục, tương tự như trình độ của đội tuyển U23 Việt Nam trước các đội U23 tại châu Á. Chúng ta nhìn chung ở thế yếu hơn họ, cần lối chơi hợp lý để có thể gây bất ngờ trước các đội này.

Xuân Trường sẽ lột xác tại Asian Cup 2019? (ảnh: Gia Hưng)
Xuân Trường sẽ “lột xác” tại Asian Cup 2019? (ảnh: Gia Hưng)

Trong lối chơi hợp lý nhất mà đội tuyển Việt Nam có thể áp dụng là phòng ngự phản công, Xuân Trường có thể có hiệu quả, với những đường chuyền tầm trung chính xác, đến từ nhãn quan chiến thuật cao của cầu thủ này.

Ở giải U23 châu Á hồi đầu năm 2018, Xuân Trường đã có những đường chuyền như thế, tạo ra đột biến cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, tạo điều kiện cho các đồng đội ở tuyến trên, trong các đợt phản công của đội nhà.

Còn về đội tuyển Việt Nam nói chung, khi chúng ta áp dụng lối đá phòng ngự phản công tại Asian Cup 2019 tới đây, tương tự như từng áp dụng ở giải U23 châu Á trong năm qua, đó là sử dụng công thức 2 tiền vệ trung tâm, 1 người thiên hẳn về phòng ngự, người còn lại có khả năng thực hiện những đường chuyền phản công sắc sảo.

Hiện tại, chúng ta có khá nhiều tiền vệ phòng ngự tốt, như Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy. Nếu những cầu thủ này được đặt cạnh Xuân Trường, hỗ trợ cho tiền vệ tài hoa đang khoác áo CLB HA Gia Lai, họ có thể tạo ra sự hài hoà cho lối chơi của đội tuyển.

Lựa chọn cuối cùng dĩ nhiên sẽ là của HLV Park Hang Seo, sao cho đội tuyển Việt Nam đạt hiệu quả cao nhất tại giải vô địch châu Á đang diễn ra. Tuy nhiên, tin rằng khi ông Park mang Xuân Trường đến UAE dự Asian Cup sắp diễn ra, ông đã định hình trong đầu vị trí hợp lý dành cho cầu thủ này, đồng thời ông tin vào tài năng của Xuân Trường ở những thời điểm thích hợp nhất, có thể giúp đội tuyển Việt Nam tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ.

Kim Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *