Thứ Bảy , 19 / 1 / 2019
Home / Nhịp sống trẻ / Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Lo ngại siết chặt visa

Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Lo ngại siết chặt visa

Sau sự việc đoàn 152 du khách Việt nghi bỏ trốn tại Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), nhiều công ty du lịch Việt Nam có tour đi Đài Loan cũng như các du khách đang có ý định đi Đài Loan bày tỏ lo ngại có thể có sự điều chỉnh chính sách visa áp dụng cho du khách Việt Nam.

vu 152 du khach viet mat tich lo ngai siet chat visa dai loan hinh 1
Du khách Việt Nam tại Đài Loan

Bà Phi Thị Thu Khuyên – đại diện công ty du lịch Vietrantour cho biết, Vietrantour đã liên hệ với Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam – đơn vị xét duyệt và cấp visa Đài Loan và đối tác du lịch phía Đài Loan để cập nhật tình hình. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào từ phía các đơn vị liên quan đến việc điều chỉnh chính sách visa dành cho du khách Việt Nam.

Theo bà Phạm Lệ Thủy, đại diện công ty Fiditour, hiện tại, các tour đi Đài Loan của Fiditour vẫn tiến hành bình thường.

Đại diện một số công ty lữ hành cũng bày tỏ quan ngại nếu phía Đài Loan siết chặt thị thực đối với du khách Việt Nam sau vụ việc này, chắc chắn sẽ dẫn đến nguy cơ sụt giảm lượng khách Việt Nam du lịch Đài Loan, gây khó khăn cho công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch Đài Loan.

Theo thông tin ghi nhận từ báo chí thì Cục Du lịch Đài Loan mới chỉ yêu cầu cơ quan ngoại giao ngưng duyệt hồ sơ cấp visa của công ty Việt Nam International Holidays Trading Travel có liên quan đến vụ việc này./.

Chính sách nới lỏng thị thực Đài Loan dành cho du khách Việt đã được áp dụng từ 1/9/2016 nhằm tăng cường thu hút du khách đến Đài Loan. Theo đó, công dân Việt Nam nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật Bản, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Đặc biệt, khi đi Đài Loan theo tour của các công ty du lịch được chỉ định, du khách sẽ được hưởng chính sách visa Quan Hồng với yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa tối thiểu gồm: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành. Toàn bộ du khách được thực hiện thủ tục xin visa online với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo hành trình tour của công ty du lịch.

VOV.VN – Hiện nay, Bộ VHTT và DL đang tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngọc Anh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *