Thứ Hai , 25 / 3 / 2019
Home / Pháp luật / Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị đình chỉ công tác: Dấu hiệu sai phạm đã rõ

Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị đình chỉ công tác: Dấu hiệu sai phạm đã rõ

Liên quan vụ đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị tố nhận tiền chạy án, thông tin tại buổi Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2018, chiều nay tại Bộ Công an, thiếu tướng Lương Tam Quan, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, vụ việc này lãnh đạo Bộ Công an giao thanh tra Bộ phối hợp xác minh và Thanh tra Bộ đã có báo cáo Bộ Công an kết quả xác minh.

Kết quả này được lãnh đạo Bộ Công an giao cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ làm xác minh để nghiên cứu và xử lý theo quy định.

vu truong cong an tp thanh hoa: dau hieu sai pham da ro hinh 1
Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an TP Thanh Hóa. (Ảnh: Người Lao động)

Hiện nay, trưởng công an thành phố Thanh Hóa đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Dấu hiệu sai phạm đã rõ, và kết quả điều tra thế nào, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó và được thông tin trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa bị tố cáo nhận tiền chạy án của cấp dưới.

Theo nội dung đơn tố cáo của ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP.Thanh Hóa), Đại tá Phương đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”. Thế nhưng, sau khi đưa tiền cho Đại tá Phương, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ. Ông Hiếu sau đó đã nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền này.

PC_Article_Middle

Đến ngày 19/11/2018, ông Phương gọi ông Hiếu lên phòng làm việc tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa trả tiền, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận. Nội dung các cuộc nói chuyện này đều được ghi âm.

Ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Phương (thời gian từ 3/12/2018 – 3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an tiến hành xác minh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chiều 3/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến vụ việc này./.

VOV.VN – Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tố đã nhận 260 triệu đồng từ ông Hiếu để giúp ông này thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Phú Hiền/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *